Hướng đẫn đặt tên cho con hợp với phong thủy

Những tên dành cho bé gái như : Quỳnh, Cúc, Trúc, Mai, Hoa, Huệ, Tâm, Hường, Yến, Thảo,… chỉ vẻ đẹp nữ tính đáng yêu.

Đối với mỗi người, trong cuộc sống thường nhật thì cái tên có lẽ được dùng nhiều nhất. Cái tên có ảnh hưởng không hề nhỏ tới vận mệnh của người mang tên, chính vì vậy mà ông cha ta thường cân nhắc rất kỹ trước khi cháu. Làm sao để có thể tìm được cái tên vừa hay lại vừa đem lại vận mệnh tốt cho người mang tên ?

Từ xa xưa đến nay, trong văn hóa của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, vấn đề phong thủy đã ăn sâu vào tâm trí mỗi người. Do đó khi làm việc gì trọng đại là người lại xét đến phong thủy. Người ta tin rằng làm bất cứ việc lớn gì phải hợp với phong thủy thì mới đem lại thành công. Khi đặt tên cho con, cha mẹ thường tìm cách đặt tên con theo phong thủy để mong con mình sẽ thành công sau này.

Khi đặt tên con theo phong thủy thì không được bỏ qua những điều gì ?

1 . Ý nghĩa của cái tên muốn đặt cho con

Nhiều nghiên cứu ở phương Đông cũng như ở phương Tây đã chỉ ra rằng một cái tên tốt sẽ giúp người mang tên thăng tiến dễ dàng hơn.

khi đặt tên cho con cha mẹ thường chú ý đến các yếu tố quan trọng như : ý nghĩa, sự khác biệt, âm điệu và kết nối với gia đình.

Dễ nhận thấy sự khác biệt trong giữa tên của bé trai và bé gái. Tên bé gái thường đáng yêu, ngọt ngào, dễ thương còn tên các bé trai thì mạnh mẽ, khôi ngô, vinh quang.

dat-ten-con-theo-phong-thuy2

Các cha mẹ đã hiểu được ý nghĩa của cái tên mà bạn muốn dành cho con mình rồi. giờ thì chúng ta bắt đầu đặt tên cho các bé nào:

– Những cái tên như : Tài, Minh, Anh, Thư, Tuệ, Toán, … sẽ là những cái tên thiên về tài giỏi, thông minh.

– Những cái tên thiên về vẻ đẹp : Diễm, Kiều, Trang, Lịnh, Ngọc, Nguyệt, Tú, Loan,…

– Những cái tên dành cho bé trai thiên về sức mạnh, lòng dũng cảm như : Dũng, Long, Khang, Sĩ, Hiệp, Mạnh, Quảng, Trường, Thắng, Tiến, Đạt, Lập,…

– Những tên dành cho bé gái như : Quỳnh, Cúc, Trúc, Mai, Hoa, Huệ, Tâm, Hường, Yến, Thảo,… chỉ vẻ đẹp nữ tính đáng yêu.

2. Yếu tố vận mệnh

Nếu như người phương Tây chỉ chọn tên theo ý thích mà không quan tâm lắm tới yếu tố phong thủy thì người phương Đông luôn quan tâm tới mối quan hệ giữa người với vũ trụ thông qua ngũ hành bản mệnh. Theo tâm linh, con người sẽ được may mắn hơn nếu cái tên thuận với bản mệnh ngũ hành.

Ví dụ như : năm 2014, 2015 là hành Kim, năm 2016,2017 là hành Hỏa thì trong 4 năm này đặt tên theo hành Kim, Hỏa sẽ sinh thuận lợi cho sau này. Trong hành kim các cha mẹ có thể chọn các tên sau : Đoan, Ân, Dạ, Mỹ, Huyền, Thắng, Nhi,… Hành Hỏa thì có các tên như : Đan, Đài, Cẩm, Bội, Ánh, Thanh,…

Tham khảo bảng dưới đây về cách đặt tên con theo phong thủy:

ten-con
Việc đặt tên con theo phong thủy không thể thực hiện một sớm một chiều mà cần phỉ xem xét các yếu tố như ý nghĩa, vận mệnh của cái tên mà bạn muốn dành cho con. Hy vọng các ông bố bà mẹ tìm được cái tên vừa hay, vừa đẹp lại hợp phong thủy để đem lại tài lộc cho con cái về sau.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *