Lựa chọn màu sắc phù hợp với từng mệnh theo phong thủy

Theo tính tương khắc của thuyết ngũ hành : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ,Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Với những người sùng phong thủy, thì việc chọn màu phong thủy hợp mệnh được quan tâm hàng đầu. Những việc như chọn nhà, chọn quần áo, vòng tay, đồ trang sức, xe cộ… được quan tâm, xem xét kỹ lưỡng làm sao cho màu phong thủy đó hợp với mệnh của mình nhất. Nhưng việc chọn màu sao cho hợp với mệnh mình thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn màu phong thủy hợp mệnh để các bạn có hiểu rõ hơn về màu hợp mệnh.

mau-phong-thuy-1

Theo thuyết ngũ hành, tự nhiên được hình thành bởi 5 yếu tố và mỗi yếu tố có một đặc trưng màu khác nhau . Kim (kim loại) gồm có màu trắng và các màu có ánh kim. Mộc (cây cỏ) gồm màu xanh và màu lục. Thủy (nước) gồm màu xanh biển sẫm hoặc màu đen. Hỏa (lửa) màu đỏ và màu tím. Thổ (đất) gồm có màu nâu, vàng và màu cam.

Theo tính tương sinh của thuyết ngũ hành : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Theo tính tương khắc của thuyết ngũ hành : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ,Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Bởi vậy, khi muốn chọn màu phong thủy hợp mệnh bạn nên chọn những màu sắc đặc trung của mệnh tính theo năm sinh của mình. Hoặc những màu tương sinh và tránh những màu tương khắc. Ví dụ nếu bạn mệnh Kim, thì nên dùng những màu như trắng hoặc các màu có ánh kim cho đồ đạc, nhà hay phụ kiện của mình. Hạn chế dùng những màu đỏ và tím.

mau-phong-thuy-2

Trên đây là một số . Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những màu sắc hợp mệnh lại hợp với sở thích, cá tính của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *