Lưu ý trước khi mua thiềm thừ gỗ

Đừng để cóc ba chân đối diện với cửa chính và quay đầu ra ngoài, như thế thì cóc sẽ mang tiền của gia chủ đi ra khỏi nhà.

– cóc ba chân được làm bằng nguyên liệu gỗ, là bảo vật đứng thứ hai sau tỳ hưu mang lại thịnh vượng và bình an cho gia chủ. Vậy thiềm thừ là linh vật như thế nào? Khi mang về nhà thì nên đặt ở đâu là hợp lý? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề này.

Tương truyền thiềm thừ gỗ vốn là một con yêu tinh chuyên đi quấy nhiễu dân chúng, được ông tiên tốt bụng tên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính và đi chu du khắp chốn nhả tiền giúp dân nghèo.

Theo quan niệm từ xa xưa, thiềm thừ thường xuất hiện vào đêm trăng tròn, trăng gần nhà ai nhất thì gia chủ nhà đó sẽ nhận được sự tài lộc đến với nhà mình.

Nếu bạn để ý thì trên lưng thiềm thừ có những nốt sần mà người ta gọi đó là chòm sao Đại Hùng, bên cạnh có mang theo xâu tiền cổ và chân đạp lên lớp tiền này, đây là vật phẩm luôn được coi là bảo vật của sự thịnh vượng và giàu sang.

Vị trí trong nhà nên đặt thiềm thừ gỗ

coc-go-xoay-e086

Thiềm thừ có thể đặt ở bất kỳ chỗ nào trong nhà, trừ những nơi không được sạch sẽ như nhà bếp, nhà tắm hay nhà vệ sinh. Cũng không nên đặt thiềm thừ ở nơi yên tĩnh như phòng ngủ. Vì thiềm thừ sẽ trở nên rất hung dữ, thay vì mang lại may mắn lại gây họa và mang lại điềm xấu.

Vị trí tốt nhất để đặt thiềm thừ là ở phòng khách, bàn làm việc hoặc văn phòng nhưng tuyệt đối không nên đặt đối diện cửa ra vào, chỉ nên đặt chếch với cửa chính thôi và thiềm thừ quay mặt vào bên trong. Đừng để cóc ba chân đối diện với cửa chính và quay đầu ra ngoài, như thế thì cóc sẽ mang tiền của gia chủ đi ra khỏi nhà.

Có nhiều người quan niệm buổi sáng trước khi đi ra khỏi nhà thì quay mặt thiềm thừ ra ngoài để đi “kiếm” tiền về, tối sau khi đi về thì quay mặt thiềm thừ vào trong để ngầm hiểu là thiềm thừ mang tiền về “nhả” vào trong nhà. Nhưng đó là quan niệm sai lầm, thực chất thiềm thừ không đi kiếm tiền ở ngoài rồi thả vào nhà cho gia chủ mà sẽ đi đến từng nhà rồi nhà tiền vào nhà.

Thiềm thừ có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy, tuy nhiên gia chủ cần để ý và tìm hiểu kĩ những điều kì bí xoay quanh linh vật này để mang lại sự hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *