Nguồn gốc cóc 3 chân trong phong thủy

Không để ở phòng bếp, phòng tắm hay toiloet như vậy nó sẽ trở nên hung dữ, thu hút khí xấu, tàn phá năng lượng tốt của ngôi nhà.

Cóc 3 chân (Thiềm thừ) là một trong những linh vật được nhiều người biết đến nhất trong giới linh vật phong thủy. Cóc 3 chân được bày trong văn phòng, phòng khách, cửa hàng hoặc làm mặt đeo cổ… với mong muốn nó sẽ đem lại may mắn, thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh. Tác dụng cầu tài lộc của cóc 3 chân thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng câu chuyện về nguồn gốc của nó thì không phải ai cũng đã nghe qua. Bạn có muốn biết câu chuyện ấy không?

Theo truyền thuyết của Trung Quốc, cóc 3 chân vốn là loài yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục. Từ đó cóc 3 chân theo tiên ông dùng phép thuật của mình để giúp đỡ mọi người, thể hiện sự phục thiện, cải tà quy chính, không làm hại dân gian như trước nữa.

thiem-thu-phi-thuy-04

Người dân Trung Hoa coi cóc 3 chân là một loài vật mang đến tài lộc và an lành, nó thường ngập đồng tiền cổ trong miệng có ý nghĩa mang tài lộc vào nhà. Nếu tỳ hưu là vật phẩm phong thủy số một thì số hai không thể không là cóc 3 chân. Nếu có dịp đi mua sắm hay tham quan tại khu vực chợ lớn Sài Gòn, ghé phố người Hoa, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh con cóc 3 chân ở hai bên cửa ra vào, bàn thờ Thổ địa, thần Tài,… để chiêu tài khí, mang lại may mắn trong việc kinh doanh và sức khỏa cho gia chủ.

Cóc 3 chân là linh vật mang đến sự yên lành, bình an, may mắn trong công việc làm ăn.Tuy nhiên, công dụng của nó chỉ được hát huy khi đặt đúng cách. Bạn không nên để cóc 3 chân hướng đầu về cửa chính hay thậm chí là cửa sổ trong căn phòng bởi theo quan niệm dân gian thì làm vậy tức là để cóc mang của cải trong nhà đi. Không để cóc 3 chân ở phòng bếp, phòng tắm hay toiloet như vậy nó sẽ trở nên hung dữ, thu hút khí xấu, tàn phá năng lượng tốt của ngôi nhà.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *