Những điều nên biết về khai quan thiềm thừ đồng

Trước hết bạn nên chọn một ngày đẹp trời rồi tắm rửa sạch cho thiềm thừ.

– cóc ba chân được làm bằng đồng, là linh vật biểu tượng của tiền tài và thịnh vượng, đặc biệt là những người trong giới kinh doanh họ rất coi trọng linh vật này và luôn coi như báu vật trong nhà. Ngoài mang ý nghĩa liên quan đến tiền tài, thiềm từ còn đại diện cho sự bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Người Trung Quốc xưa luôn tin rằng sự xuất hiện của cóc dưới giếng, ao, hồ ngay sau nhà sẽ mang lại điềm lành, tránh những điều xấu, nguy hiểm xảy ra với gia đình chủ nhà.

Thiềm thừ đồng được tạo hình dưới hình mẫu là một con cóc có ba chân, ngậm đồng xu ở miệng tượng trưng cho việc mang lại tiền tài, sự giàu có vào nhà cho gia chủ. Tuy nhiên, khi thỉnh thiềm thừ đồng về gia chủ cần phải làm lễ khai quang cho nó, và việc khai quang không đúng cách không những không mang lại sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ như ý muốn mà có khi còn rất dễ bị “thất lộc”.

coc-dong-trung-g204-2

Các bước để khai quang thiềm thừ cần chú ý:

Trước hết bạn nên chọn một ngày đẹp trời rồi tắm rửa sạch cho thiềm thừ.

Tắm cho thiềm thừ bằng nước Âm –Dương tức là một nửa là nước giếng, một nửa là nước mưa pha thật đều nhau.

Vật chứa nước tắm cho thiềm thừ cũng phải sạch sẽ, được cọ rửa cẩn thận. Đổ nước đã pha vào.

Ngâm thiềm thừ 3 ngày 3 đêm trong vật chứa nước.

Sau khi tắm xong nhớ dùng bông sạch lau khô thiềm thừ nhé.

Cuối cùng gia chủ khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ bằng cách vẩy nước chè vào mắt nó.

Gia chủ cần đặc biệt lưu ý, vì thiềm thừ là linh vật thông nhân tính, khi khai quang xong thiềm thừ sẽ nhận người đầu tiên mà nó nhìn thấy để nhận làm chủ và từ đó sẽ mãi mãi chỉ mang lại may mắn, tiền tài cho người đó mà thôi. Vì thế nên lúc khai quang, chỉ nên có mình gia chủ ở đó thôi. Cũng bởi thế nên thiềm thừ đã khai quang rồi khi đem đi tặng cho người khác sẽ không còn ý nghĩa gì về mặt phong thủy nữa.

Khi khai quang cho thiềm thừ đồng xong không để thiềm thừ đồng đối diện với cửa như cửa chính và cửa sổ, nếu không cóc sẽ nhả hết tiền ra ngoài mất. Vị trí tốt nhất nên để thiềm thừ là góc đối diện nhưng chéo với cửa chính, hướng mặt vào bên trong như thể cóc đang ngậm tiền nhảy vào trong nhà. Nếu để dưới gầm bàn, trong tủ hay dưới ghế, những đồ đạc khác đều được hết.

Gia chủ cần cẩn thận lưu ý những điều ở trên để khi thỉnh thiềm thừ đồng về sẽ mang lại sự thịnh vượng, tiền tài và may mắn nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *