Ý nghĩa của hình tượng cóc ngậm đồng tiền phong thủy

Theo truyền thuyết, cóc ngậm tiền vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thuần phục. Sau khi cải tà quy chính, nó đi khắp nơi nhả tiền để giúp đỡ người nghèo.

Cóc ngậm tiền là một trong số những linh vật cầu tài lộc được rất nhiều người tin dùng với mong muốn có được thật nhiều may mắn. Bạn đã biết công dụng của linh vật này chưa?

Ý nghĩa của hình tượng cóc ngậm tiền

– Cóc ngậm tiền là hình ảnh phổ biến nhất của cóc phong thủy. Con cóc phong thủy (hay còn là Thiềm thừ) là loại cóc ba chân có ý nghĩa tốt lành, may mắn trong kinh doanh và làm ăn. Hình ảnh cóc ngậm tiền được coi là hình ảnh gần nhất với ý nghĩa đó, bởi nó thể hiện sự no đủ về của cải, tiền bạc.

– Đây là con cóc đặc biệt hông chỉ bởi nó chỉ có ba chân mà còn bởi nó có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, cóc ngậm tiền vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thuần phục. Sau khi cải tà quy chính, nó đi khắp nơi nhả tiền để giúp đỡ người nghèo.

c05-vatpham1

– Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thủy giúp tăng tài lộc, tượng trưng cho sự phát tài, giảm thiểu rủi ro trong làm ăn, kinh doanh.

– Cóc ngậm tiền còn mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc đến với gia đình biến hung thành cát trong phong thủy.

Đặt cóc hướng đầu của nó vào trong công ty, cửa hàng hay nhà ở. Tuyệt đối không để cóc hướng đầu ra ngoài. Vì nếu để cóc hướng đầu ra cửa chính, cửa sổ thì tiền tài sẽ ra ngoài hết. Vị trí đặt cóc tốt nhất ở góc đối diện chéo với cửa chính mặt cóc hướng vào trong như thể cóc nhảy vào nhà, trên bàn làm việc hướng đầu vào gia chủ hay cũng có thể đặt dưới gầm bàn hay trong tủ…

Cóc ngậm tiền là gợi ý hoàn hảo về một món quà tặng phong thủy ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân hay đối tác với mong muốn và lời chúc đúng với ý nghĩa phát lộc, phát tài của nó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *