Ý nghĩa mặt Phật Di Lặc phong thủy

Nhằm ngày mùng ba tháng ba, năm thứ ba, niên hiệu Trịnh Minh, Ngài không tật bệnh gì cả, ngồi trên bàn thạch, gần nơi mái chùa Nhạc Lâm mà nhập diệt.

Nhắc đến , chắc hẳn ai cũng nghĩ tới một ông lão lùn, béo, trán nhăn, miệng lớn. được đặt ở hầu hết những nơi như : cửa hàng, chùa chiền, nhà ở,… để cầu tài lộc. Vậy thì tại sao người đời lại quan niệm rằng đem lại tiền tài, may mắn ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc trên của độc giả.

Có 5 vị Phật trong hiền kiếp : 1. Đức Cấu Lưu Tôn, 2. Đức Câu Na Hàm, 3. Đức Ca Diếp, 4. Đức Thích Ca Mâu Ni và thứ 5 là Phật Di Lặc.

Tương truyền vào thời Ngũ Đại, đời Nhà Lương ở Minh Châu huyện Phụng Hóa. Xuất hiện một vị hòa thượng có nhân tướng khác người : ngực phạch, trán nhăn, miệng lớn thường ngày vác cái túi vải lớn đi đây đó. Ai cho cái gì thì lấy, dùng không hết thì lại bỏ vào cái túi vải của ngài. Tính ngài hay khôi hài, thoải mái, có thể ngủ ở đâu cũng được nhưng thường người ta hay bắt gặp ngài trú ngụ ở chùa Nhạc Lâm. Vì không ai biết tên tuổi của ngài nên tự gọi ngài là Bố Đại Hòa Thượng. Ngoài túi vải thì thích trượng là vật ngài luôn mang theo bên mình. Thường thì hay có bọn con nít : lục căn, lục trần, và lục thức luôn bám theo trọc ngài làm ngài phì cười suốt. Điều đó giải thích tại sao mà một số tượng của ngài có 6 đứa con nít bám bao quanh.

di-lac-phi-thuy-s747-01-1

Bình thường, ngài hay đến dùng bữa tại nhà một não nông phu. Một ngày kia , trong lúc bực mình vợ lão nông phu la rằng : “Đương lúc lo việc ruộng nương rộn ràng không xiết, mình có công đâu mà nuôi lão Hòa Thượng điên đó hoài “ . Nghe thấy mấy câu đó, ngài liền đứng dậy, tiến ra gốc cây dâu mà đổ cơm ở đó rồi bỏ đi. Điều kỳ lạ là sau khi ngài đi thì số cơm đó trở lại trong nồi nhà kia. Biết đã đắc tội với ngài, hai vợ chồng lão nông phu ngay lập tức đi tìm ngài để hối lỗi.

Ngài đi đến cửa hàng nào là cửa hàng đó buôn bán đắt khách, ăn ra làm nên. Cũng vì thế mà khi ngài đi tới đâu là người ta lôi kéo mời ngài vào nhà chơi.

Có một người nọ tên Trấn Đình Trưởng thấy ngà tính tình vô tư, phóng khoáng, khôi hài không lo sợ gì cả nên mỗi khi gặp ngài là buông lời cấu nhục, giựt lấy túi vải mà đốt. Tuy nhiên, hôm nay ông đốt cái túi này, hôm sau gặp lại ngài vẫn thấy ngài đeo cái túi y chang như vậy. Đến lần thứ 3 ông không còn dám tái diễn nữa mà đem lòng khâm phục.

Nhằm ngày mùng ba tháng ba, năm thứ ba, niên hiệu Trịnh Minh, Ngài không tật bệnh gì cả, ngồi trên bàn thạch, gần nơi mái chùa Nhạc Lâm mà nhập diệt.

Để chuộc lỗi ngày trước, ông Trấn Đình Trưởng mua áo quan và quan tài để mai táng ngài nhưng điều kỳ lạ là mặc dù có rất nhiều trai tráng khiêng quan tài nhưng quan tài rất nặng, không tài nào khiêng nổi. Thấy vậy, trong đám khiêng ấy có một người họ Đồng ngày trước rất tôn kính ngài đi mau cái quan tài khác rồi cẩn trọng niệm lại ngài. Vì vậy mà lần này khiêng đi, cái quan tài trở nên nhẹ như bông. Cũng nhân lần đó, họ xây tháp cho ngài ở núi Phong Sơn để thể hiện sự tôn kính đối với ngài và người đời về sau gọi ngài với cái tên là Phật Di Lặc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *